Thứ Hai, 5 tháng 10, 2020

Bữa ăn tối như thế nào sẽ giúp giảm cân nhanh?

 Không thể phủ nhận bữa tối là một trong những bữa ăn cần thiết nhất trong ngày, đặc biệt là sau một ngày bận rộn. 

Bữa ăn tối nhẹ nhàng và lành mạnh /// SHUTTERSTOCK

Bữa ăn tối nhẹ nhàng và lành mạnh
Một bữa tối thịnh soạn và lành mạnh là cách tốt nhất để bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất và chuẩn bị cho ngày hôm sau.
Khi bắt tay vào hành trình giảm cân, mọi người thường khuyên bạn nên giữ bữa tối nhẹ nhàng và lành mạnh.

Một bữa tối "nhẹ" nói dễ hơn làm

Trong lối sống ít vận động ngày nay, rất khó để làm theo mẹo này vì nhiều người thường bỏ bữa sáng, thích ăn vặt trong bữa trưa và ăn thịnh soạn vào bữa tối.
Bữa ăn tối như thế nào sẽ giúp giảm cân nhanh? - ảnh 1

Nên dùng đĩa nhỏ để tập cho bạn ăn vừa phải

Để giảm cân thành công, điều bắt buộc là phải ăn uống lành mạnh suốt cả ngày, không chỉ vào buổi tối. Thực phẩm ít calo giúp tiết kiệm thêm calo mà cơ thể không cần. Bởi vì lượng calo dư thừa được chuyển hóa thành chất béo dẫn đến tăng cân, theo Times of India.

Protein

Protein đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hoóc môn đói ghrelin, giúp kiểm tra cảm giác thèm ăn của bạn. Bao gồm một phần protein trong mỗi bữa ăn là rất quan trọng vì nó giúp xây dựng khối lượng cơ trong cơ thể. Thêm chất xơ vào một nguồn proteintốt có thể là lựa chọn bữa ăn tốt nhất.

Carbohydrate

Là một trong những chất dinh dưỡng cơ bản nhưng bị chỉ trích nhiều nhất, carbohydrate (carb) rất quan trọng để cung cấp cho cơ thể năng lượng ổn định và bền vững. Carb giúp cơ thể sản xuất glucose (năng lượng).
Khoai lang, khoai mỡ, chickpea (một loại họ đậu) hoặc đậu Hà Lan là những lựa chọn tuyệt vời cung cấp carb tốt cho cơ thể. Carb cũng cần thiết trong bữa tối như bất kỳ bữa ăn nào khác, theo Times of India.

Vitamin & khoáng chất

Một chế độ ăn uống bao gồm thực phẩm tươi, thực phẩm toàn phần và là sự kết hợp cân bằng sẽ cung cấp cho người bình thường nhiều vitamin và khoáng chất mà không cần bổ sung. Nên bao gồm sữa chua ít béo, một số súp rau hoặc trái cây tươi là những nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời và nên có trong bữa ăn tối của bạn.
Tuy nhiên, vì bản thân thực phẩm không chứa đúng dinh dưỡng nên điều quan trọng là phải có một viên vitamin tổng hợp cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng như protein, chất xơ và carb cùng với một số chất béo lành mạnh, theo Times of India.

Lưu ý thêm

Ngoài việc dùng bữa ăn bổ dưỡng cho bữa tối, điều cần thiết là không được bỏ bữa tối vì nó có thể gây ra cảm giác thèm ăn giữa đêm và dẫn đến tăng cân.
Ngoài ra, ăn tối sớm sẽ giúp cung cấp các chất dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân. Tốt nhất là ăn trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng đồng hồ.
Hãy học cách lắng nghe về mức độ no của cơ thể. Nhiều khi, mọi người cảm thấy cần phải ăn một bữa tối thịnh soạn, tuy nhiên bạn nên hạn chế.
Hãy cố gắng nấu ăn tại nhà càng nhiều càng tốt. Tránh các món tráng miệng, thực phẩm chế biến và các loại đồ uống có đường, theo Times of India.
Cre: thanhnien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét