Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

Chế độ Ăn gây bệnh trầm cảm?

Trầm cảm là một trong những bệnh tâm thần phổ biến nhất và cũng nguy hiểm nhất có thể ảnh hưởng tới con người.
Trên thực tế, người ta nói rằng trầm cảm có thể là một chứng bệnh “cửa ngõ” có thể dẫn đến nhiều rối loạn tâm thần khác.
Trong trường hợp xấu nhất, trầm cảm có thể gây ra xu hướng tự tử và khiến một người kết thuốc cuộc sống của chính mình.
Trầm cảm có thể được mô tả như một rối loạn tâm trạng trong đó người bệnh cảm thấy buồn bã, chán nản, vv, trong một thời gian dài.
Trầm cảm có thể là do một số lý do như: các sự cố tiêu cực nghiêm trọng như từ chối hoặc người thân mất, cô đơn, thiếu niềm tin vào cuộc sống, rắc rối tài chính, vấn đề sức khoẻ, di truyền, mang thai, vv…


Chìa khóa để duy trì sức khỏe và dự phòng bệnh là lối sống lành mạnh. Chế độ ăn và thói quen tập luyện đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta tránh được bệnh tật cả về thể chất và tâm thần.
Thực phẩm chúng ta sử dụng có ảnh hưởng lên hormon các hormon và hóa chất trong cơ thể, vì vậy, chế độ ăn rất quan trọng với sức khỏe.
Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chế độ ăn có thể là một trong những nguyên nhân gây trầm cảm.
Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống của chúng tôi cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây trầm cảm.
Nghiên cứu này được tiến hành bởi một nhóm các nhà tâm thần học đến từ New York, chỉ ra rằng có một số loại thực phẩm phổ biến mà chúng ta đưa vào chế độ ăn uống thường xuyên có thể gây trầm cảm. Các loại thực phẩm như đồ uống có đường, bánh ngọt, đồ uống có cồn, thức uống tăng lực, thức ăn nhanh chứa nhiều dầu và chất béo chuyển hóa đã được các nhà nghiên cứu xếp vào những loại thực phẩm có thể gây trầm cảm ở người.

Thành phần hóa học Bisphenol-A (BPA), có trong nhiều loại thực phẩm nói trên làm giảm sự sản sinh chất hoá học trong não serotonin được cho là gây bệnh trầm cảm. Ngoài ra, khi một người tiêu thụ thực phẩm có nhiều chất béo chuyển hóa, nguy cơ bị thừa cân hoặc béo phì rất lớn và mỡ trong cơ thể cũng có thể gây trầm cảm. Chất béo trong cơ thể không chỉ có thể dẫn tới sự biến đổi hóa chất trong não mà còn làm cho người ta cảm thấy không tự tin và kém hấp dẫn, cả hai đều có thể gây trầm cảm. Vì vậy, kết luận là thói quen ăn uống của bạn có thể gây ra trầm cảm và do đó cần phải ăn uống lành mạnh.

(dẫn nguồn Sức khỏe & đời sống)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét