Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2020

10 phút mát xa giảm căng thẳng

Các nhà khoa học thuộc Đại học Konstanz (Đức) cho biết nếu bạn vừa trải qua một tuần làm việc căng thẳng, chỉ cần 10 phút mát xa đơn giản tại nhà có thể làm tan biến mọi cơn mệt mỏi. 

Chỉ cần 10 phút mát xa đơn giản tại nhà có thể làm tan biến mọi cơn mệt mỏi /// Ảnh: Shutterstock
Chỉ cần 10 phút mát xa đơn giản tại nhà có thể làm tan biến mọi cơn mệt mỏi
Điều bạn cần làm chỉ là tìm người nào đó có thể mát xa đầu cổ hoặc vai cổ cho bạn. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Scientific Reports còn cho thấy, ngay cả 10 phút nghỉ ngơi đơn giản cũng giúp tăng khả năng thư giãn, mặc dù ở mức độ thấp hơn so với mát xa.
Theo các chuyên gia, mát xa là biện pháp can thiệp dễ áp dụng có thể thúc đẩy cơ chế nghỉ ngơi của cơ thể là hệ thần kinh đối giao cảm (PNS) và cũng giúp giảm căng thẳng tinh thần.
“Bạn không cần phải điều trị chuyên nghiệp để thư giãn. Nhờ ai đó nhẹ nhàng mát xa đầu cổ, vai cổ, hoặc thậm chí chỉ cần gục đầu trên bàn trong 10 phút là cách hiệu quả để kích hoạt cơ chế thư giãn của cơ thể”, trưởng nhóm nghiên cứu Maria Meier giải thích.
Theo nhóm nghiên cứu, cơ thể chúng ta có một hệ thống tái tạo sức khỏe sẵn có là PNS để giảm thiểu căng thẳng. Do đó, khởi động cơ chế thư giãn là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe và khôi phục sự cân bằng trong cơ thể.
Cre: Báo Thanh niên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét